TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

Nguyễn Chí Thảo - Một chiến sỹ tự vệ xuất sắc

Năm nào cũng vậy và ở đâu cũng vậy, hễ cứ có dịp huấn luyện quân sự - tự vệ, tham gia diễn tập hay thi thố gì về lĩnh vực vũ trang, quân sự - tự vệ thì Nguyễn Chí Thảo là cái tên đầu tiên trong danh sách tham gia của VNPT Đà Nẵng.

 

 

Anh Nguyễn Chí Thảo

Trời phú cho một ngoại hình cao to, chắc khoẻ, có tố chất bẩm sinh, có kỷ luật nghiêm khắc với bản thân, siêng năng luyện tập nên Thảo luôn đạt được những thành tích cao trong các kỳ huấn luyện quân sự - tự vệ hay tham gia các hoạt động vũ trang yêu cầu cao về thể chất, tốc độ hoặc có tính đối kháng.

Được hỏi về thời gian tham gia các hoạt động quân sự - tự vệ từ khi nào thì Thảo không nhớ chính xác nhưng chắc chắn là ngay từ những năm đầu mới vào Ngành anh đã tham gia, tức là đến nay ngót nghét đã hơn 20 năm rồi và năm nào cũng mang thành tích cao về cho đơn vị.

Gần đây nhất, năm 2014, anh tham gia Hội thao Cụm tự vệ khối doanh nghiệp do Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng tổ chức và đạt Giải Nhì toàn năng ba môn phối hợp, giúp VNPT Đà Nẵng đạt Giải Nhì toàn đoàn. Năm 2015, nhân Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Dân quân – Tự vệ, anh đạt Giải Nhì môn ném lựu đạn xa trúng hướng và Giải Ba môn bắn súng ba tư thế. Còn chuyện đạt điểm cao nhất trong các kỳ huấn luyện quân sự - tự vệ của đơn vị hằng năm thì gần như anh chiếm con số gần tuyệt đối.

Ngoài ra, với năng khiếu về các môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá, kéo co, cầu lông… anh cũng đã góp phần mang về nhiều thành tích cho đơn vị.

 

Nguyễn Chí Thảo (thứ 3 từ trái sang) tại thao trường huấn luyện quân sự - tự vệ

Cũng chính nhờ khả năng, tố chất thiên phú đó giúp cho Thảo là con người chịu áp lực công việc tốt, lanh lợi, tháo vác cộng với sự nhiệt tình nên anh thường xuyên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn, trong đó phát huy khá tốt ở những công việc đòi hỏi nhiều sức lực và sự khéo léo như xây dựng, chỉnh trang, bảo dưỡng mạng lưới.

Trong công tác, Thảo là người vừa có chuyên môn vững vừa có tinh thần thái độ phục vụ khác hàng tốt nên anh luôn chủ động và sáng tạo trong công tác phối hợp với nhân viên kinh doanh trên địa bàn một cách chặt chẽ, được khách hàng đánh giá cao.

Tâm sự về mình anh cho biết, thể thao là niềm yêu thích của anh và cũng là môi trường tốt để đem lại sức khoẻ phục vụ công tác chuyên môn; giữa 2 lĩnh vực này có sự tương tác, hỗ trợ nhau để cùng tạo điều kiện phát triển hài hoà cho bất cứ một cá nhân nào.

 

Tác nghiệp ngoài mạng lưới

Với những thành tích và quá trình cống hiến như vậy, Ban Chỉ huy Quân sự VNPT Đà Nẵng luôn đánh giá cao về vai trò của Nguyễn Chí Thảo trong công tác quân sự, tự vệ, quốc phòng và thể thao của đơn vị; xem anh như là tấm gương mẫu mực để các thế hệ tuổi trẻ của đơn vị noi theo./.

Cách TânTrang