TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 1,571 người đã xem bài viết này!

Bí thư Thành ủy ủng hộ VNPT Đà Nẵng tham gia xây dựng Thành phố thông minh

Sáng nay (12/02), đồng chí Trương Quang Nghĩa – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng dẫn đầu đoàn công tác của Thành phố đến thăm, chúc Tết và làm việc với VNPT Đà Nẵng nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.


Cùng đi có đồng chí Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đồng chí Lê Minh Trung – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, UBND Thành phố và các Sở Ngành liên quan.


Đồng chí Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Về phía VNPT có đồng chí Lương Hồng Khanh - Trưởng Đại diện, Giám đốc Viễn thông Đà Nẵng, Lãnh đạo các đơn vị dọc của VNPT tại địa bàn Đà Nẵng và các cán bộ chủ chốt.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Hồng Khanh đã báo cáo tình hình hoạt động của VNPT tại địa bàn Đà Nẵng năm 2018 và mục tiêu nhiệm vụ 2019 trong mối quan hệ với Tập đoàn và Thành phố Đà Nẵng; trong đó nhấn mạnh về chiến lược VNPT 4.0 và quá trình chuyển đổi số. Đồng chí nhấn mạnh đến việc đưa VNPT thành doanh nghiệp số; xây dựng đội ngũ, nguồn nhân lực CNTT của VNPT; cung cấp các dịch vụ CNTT và Smart City cho các tỉnh/thành (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Dương, Nghệ An...).

Tại Đà Nẵng, trên cơ sở Thoả thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2018-2020 được ký kết giữa Tập đoàn VNPT với UBND Thành phố vào ngày 06/8/2018 đã là nền tảng để VNPT Đà Nẵng bắt tay triển khai toàn bộ các hạng mục trong việc xây dựng thành phố thông minh.

Trong giai đoạn hiện nay, khi Đà Nẵng xác định việc xây dựng thành phố thông minh trở thành chiến lược phát triển và VNPT là Tập đoàn tiên phong chuyển đổi mạnh mẽ từ Viễn thông truyền thống sang số hóa doanh nghiệp thì việc xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng đã hội tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi trong quá trình phối hợp triển khai.


Đồng chí Lương Hồng Khanh báo cáo tại buổi làm việc

Kết quả triển khai trong thời gian qua:

Về Giáo dục: đã có nhiều dự án đáp ứng nhu cầu thời kỳ công nghiệp 4.0 như triển khai hệ thống cổng thông tin điện tử (SmartPortal) trên nền tảng vnEdu để cung cấp thông tin kết quả học tập và rèn luyện của học sinh cho phụ huynh nắm bắt; xây dựng module quản lý bán trú, quản lý dinh dưỡng, quản lý học phí tích hợp hóa đơn điện tử; thử nghiệm hệ thống học tập quan mạng Elearning tại các trường THPT; triển khai hệ thống tuyển sinh trực tuyến,…

Về Y tế: triển khai phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

VNPT đã triển khai hệ thống Camera an ninh giám sát trên toàn địa bàn Thành phố, đến nay có hơn 2.000 camera đã được lắp đặt, vận hành và mang lại hiệu quả tích cực trong việc giám sát an toàn giao thông, an ninh trật tự của Thành phố.

Về Du lịch: đã tổ chức truyền thông trên mạng Vinaphone khi du khách đến Đà Nẵng; triển khai hệ thống thẻ du lịch thông minh; quản lý báo cáo và thu thập số liệu cho ngành du lịch có thể chia sẻ trong môi trường dùng chung; tổ chức thí điểm triển khai camera nhận dạng hướng dẫn viên du lịch không phép; triển khai hệ thống hướng dẫn viên điện tử để hỗ trợ thuyết minh; lắp đặt camera trên các xe du lịch để giám sát hoạt động; xây dựng nền tảng Booking Engine; Xây dựng khu, điểm du lịch thông minh.

Nổi bật nhất, VNPT Đà Nẵng đã triển khai thành công hệ thống phục vụ kỳ họp HĐND không giấy (iPC); Phần mềm iMeeting đã được Văn phòng UBND Thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dung chính thức, phục vụ các cuộc họp giao ban Chủ tịch/Phó chủ tịch hàng  tuần.

-  Trong năm qua, VNPT Đà Nẵng cũng đã triển khai tại Thành phố nhiều dự án, dịch vụ hữu ích như VNPT Check, biên lai điện tử, nhắn tin nhận diện thương hiệu SMS BrandName,…

Đặc biệt trên cở sở MoU chung, VNPT Đà Nẵng đã ký thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, quận Hải Châu và đang chuẩn bị ký với các quận/huyện còn lại (Cẩm Lệ, Thanh Khê , Liên Chiểu,…). Theo chỉ đạo của VNPT và Thành phố, trong thời gian đến, VNPT Đà Nẵng sẽ chọn 1 quận để phối hợp chuyển đổi số, làm cơ sở cho triển khai diện rộng và triển khai cấp thành phố.


Một khí thế đầy tin tưởng cho sự phát triển của VNPT tại địa bàn Đà Nẵng

VNPT Đà Nẵng xác định việc ký thỏa thuận hợp tác là bước quan trọng, nhưng quan trọng nhất là phải biến nội dung thỏa thuận hợp tác thành các dự án, sản phẩm cụ thể phục vụ cho xã hội, cho thành phố. Do đó, đơn vị đề xuất với Thành phố có cách làm riêng, thông minh, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể, không chạy theo trào lưu chung.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đánh giá cao những kết quả mà VNPT trên địa bàn Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đồng chí đánh giá cao Smart City VNPT tại Đà Nẵng và đề nghị UBND Thành phố phối hợp với VNPT đẩy nhanh tiến độ, làm thực chất. Đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo và ủng hộ VNPT tham gia xây dựng Smart City tại Đà Nẵng; giao Sở Thông tin - Truyền thông là đầu mối về chuyên môn, tham gia góp ý các đề án của VNPT và tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho VNPT triển khai thực hiện kịp tiến độ, đạt hiệu quả cao./.

Cách Tân

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9