TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 1,024 người đã xem bài viết này!

CÔNG ĐOÀN VNPT ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2019

Sáng 24/01, Công đoàn VNPT Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Người lao động kết hợp với triển khai kế hoạch 2019. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hoan – Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Công đoàn VNPT.Đồng chí Bùi Văn Hoan phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Công đoàn VNPT Đà Nẵng hiện có 9 công đoàn cơ sở thành viên, 5 công đoàn bộ phận, 42 tổ công đoàn với 541 đoàn viên.

Trong năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn đã triển khai đầy đủ Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2018 đến toàn thể đoàn viên; những nội dung Thỏa ước lao động tập thể, Quy chế liên quan đến người lao động được thực hiện một cách nghiêm túc; Trong quá trình thực hiện đã có sự theo dõi giám sát; hằng tháng những thông tin, ý kiến đóng góp của người lao động qua các kênh như thùng thư góp ý, các cuộc họp giao ban và sự theo dõi của Ban Thanh tra nhân dân, phản ảnh của công đoàn kịp thời phản hồi đến Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn để thống nhất sửa đổi, bổ sung phù hợp.

Trong năm 2018, VNPT Đà Nẵng đã phát động nhiều phong trào thi đua, ban hành các chỉ thị về thực hiện  nhiệm vụ SXKD, thi đua hưởng ứng năm văn hóa, văn minh đô thị 2018; phong trào Xây dựng Nông thôn và nhiều phong trào thi đua khác như: phong trào thi đua trên địa bàn Đà Nẵng, kêu gọi toàn thể CBVNV khối Kinh doanh và Kỹ thuật trên địa bàn phối hợp chặt chẽ tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh phong trào thi đua trong SXKD, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiểu, kế hoạch Tập đoàn giao; phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch SXKD cụ thể trong năm 2018; thi đua "Phát triển thuê bao FiberVNN", “Chuyển đổi hình thức trả trước cước thuê bao băng rộng"; phong trào thi đua đặc biệt 90 ngày đêm  phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018


Niềm vui của Công đoàn cơ sở xuất sắc đón nhận phần thưởng

Ngoài ra, còn triển khai các phong trào thi đua do Tập đoàn, Công đoàn VNPT phát động như “Nụ cười VNPT”, “Sáng tạo VNPT”, “Chất lượng VNPT" một cách hiệu quả.

Năm 2018, Chuyên môn và Công đoàn Tập đoàn VNPT đã tôn vinh cho 9 cá nhân và 7 tập thể của đơn vị. Chuyên môn và Công đoàn VNPT Đà Nẵng cũng đã tôn vinh Người lao động tiêu biểu cho 105 cá nhân.

Về công tác đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập, năm 2018 VNPT Đà Nẵng đã tổ chức quản lý, điều hành hoạt động SXKD hợp lý, đảm bảo ổn định việc làm cho người lao động, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động; Thu nhập của người lao động được thực hiện theo Quy chế phân phối thu nhập cho tập thể và cá nhân trên cơ sở nguyên tắc BSC/3Ps; Thu nhập của người lao động năm 2017 tăng hơn 14% so với năm 2017.

Mặc dù có nhiều áp lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn mạng lưới, chất lượng dịch vụ, phục vụ… nhưng trong năm qua, VNPT Đà Nẵng cũng đã cố gắng tạo điều kiện tổ chức cho 92 CBCNV được đi tham quan du lịch nước ngoài.

Đối với chính sách cho người lao động, đơn vị thực hiện đầy đủ việc mua BHXH, BHYT, BHTN theo quy định cho 100% người lao động. Đối với những CBCNV làm công việc độc hại, nguy hiểm được tổ chức khám sức khoẻ 2 lần/năm theo quy định; Số CBCNV được khám sức khoẻ định kỳ là 462 lượt người, đạt hơn 98% tổng số CBCNV với chi phí hơn 250 triệu đồng.

Ngoài ra, về các hoạt động văn hoá, thể thao,  Công đoàn VNPT Đà Nẵng đã tổ chức chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành, của Công đoàn.

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới, niềm vui của Công đoàn VNPT Đà Nẵng còn tăng lên gấp bội khi được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì giai đoạn 2013-2017 của Chủ tịch nước.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hoan đã đánh giá cao các hoạt động và kết quả đạt được của Công đoàn VNPT Đà Nẵng. Đồng chí quán triệt công đoàn đơn vị cần không ngừng đổi mới phương pháp và nâng cao hiệu quả hoạt động, nhất là trong quá trình Tập đoàn thực hiện chiến lược VNPT 4.0; đặc biệt cần quan tâm đến việc phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Trung tâm Kinh doanh để nâng cao hiệu quả công tác và đời sống CBCNV của từng địa bàn với tinh thần Vì mái nhà chung VNPT./.

Cách Tân

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9