TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 11,360 người đã xem bài viết này!

Đà Nẵng tôn vinh 20 doanh nghiệp tiêu biểu

TP Đà Nẵng vừa tổ chức gặp mặt đầu Xuân Đinh Dậu 2017 với hơn 400 doanh nghiệp (DN) đại diện cho hơn 18.000 DN trên địa bàn Thanh phố và tôn vinh 20 DN có thành tích xuất sắc tiêu biểu, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng nhân kỷ niệm 20 năm trở thành TP trực thuộc Trung ương.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nêu rõ, ngoài cuộc gặp mặt đầu năm với cán bộ, công chức mang tính nội bộ thì cuộc gặp mặt DN lần này là cuộc gặp mặt đầu tiên của lãnh đạo Đà Nẵng với các lực lượng xã hội bên ngoài. Điều đó chứng tỏ lãnh đạo TP rất coi trọng, ghi nhận và đánh giá rất cao những đóng góp hết sức to lớn của cộng đồng DN đối với sự phát triển của Đà Nẵng trong những năm qua, và đặc biệt là trong năm 2016.

Bí thư Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng hiện nay có hơn 18 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động đóng góp rất lớn vào tổng thu ngân sách của thành phố. Năm 2016 vừa qua, tình hình kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Các lĩnh vực kinh tế phát triển ổn định; tốc độ tăng trưởng GRDP khá cao: 9,04%; GDP bình quân đầu người xấp xỉ 3.000 USD/người/năm; Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt gần 1.300 triệu USD; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 19.701 tỷ đồng, đạt 139,7% dự toán trung ương giao, đạt 131,8% dự toán HĐND thành phố giao; Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện rõ nét; An sinh xã hội được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác đối ngoại được mở rộng và tăng cường. Đặc biệt thành phố đã huy động được nguồn lực đầu tư, triển khai nhiều dự án lớn, nhất là các dự án về hạ tầng giao thông, du lịch, dịch vụ, y tế, giáo dục.

20 “DN Đà Nẵng tiêu biểu” được ghi nhận đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Cũng theo Bí thư Thành phố Đà Nẵng, năm 2017 này là một năm quan trọng đánh dấu sự đột phá trong hội nhập quốc tế của Đà Nẵng bằng việc đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn, trong đó có Tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11/2017 và 5 năm tới sẽ là một giai đoạn đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Doanh nghiệp chính là lực lượng quyết định sự thành công của nền kinh tế thành phố trong quá trình hội nhập, do đó việc nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế của doanh nghiệp tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm của chính quyền thành phố Đà Nẵng.

Tôi rất mong nhận được sự phản ánh, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp. Chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp hết mình để phát triển. Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng không có doanh nghiệp thì người dân sẽ thất nghiệp, thành phố sẽ không có ngân sách và thành phố sẽ không phát triển. Những yếu tố liên quan đến phát triển thành phố đều gắn với doanh nghiệp. Chúng tôi rất muốn rằng tất cả doanh nghiệp Đà Nẵng đều cố gắng vươn lên. Thành phố chúng ta có rất ít doanh nghiệp lớn, năng lực cạnh tranh rất hạn chế. Chúng tôi cũng thấy buồn vì nhiều địa phương không phải địa phương lớn, cũng không phải thành phố trực thuộc Trung ương nhưng họ có rất nhiều doanh nghiệp lớn rất tên tuổi”, Bí thư Đà Nẵng nói.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho rằng: “Việc gặp gỡ, đối thoại, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp là việc làm thường xuyên và mang tính lâu dài chứ không phải mang tính xuân thu nhị kỳ. Đà Nẵng cam kết mạnh mẽ đối với việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp và hỗ trợ tối đa có hiệu quả cho doanh nghiệp phát triển.”

Hương Thu

(Theo http://enternews.vn)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9