TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 7,615 người đã xem bài viết này!

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với Viễn thông Đà Nẵng

Sáng ngày 10/11/2022, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng do TS. Lê Đức Viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm làm việc với Viễn thông Đà Nẵng (VNPT Đà Nẵng). Tiếp và làm việc với Sở, phía VNPT có Ông Nguyễn Trung Hải, Trưởng Đại diện, Giám đốc VNPT Đà Nẵng cùng đại diện các lãnh đạo của các đơn vị thuộc VNPT Đà Nẵng.
Tại buổi làm việc, TS. Lê Đức Viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ với VNPT Đà Nẵng về các nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ trong việc tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trong đó có xác định Đà Nẵng là là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.


Đồng thời, TS. Lê Đức Viên cũng đã giới thiệu về kế hoạch tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - Surf 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 25/11/2022. Đây là nhiệm vụ được Lãnh đạo UBND thành phố giao cho ngành khoa học và công nghệ chủ trì tổ chức. SURF 2022 có chủ đề là “Đổi mới sáng tạo - Làm chủ tương lai” với thông điệp là “Đà Nẵng - Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được tổ chức tại Trường Đại học Đông Á, số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Các hoạt động chính của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2022:

Tổ chức triển lãm 80 gian hàng trên nền tảng triển lãm ảo.

Tổ chức triển lãm 80 gian hàng trực tiếp tại sự kiện SURF 2022.

Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - SURF 2022.

Tổ chức 04 Hội thảo khoa học gồm: Hội thảo khoa học Đối thoại chính sách khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội thảo khoa học Đổi mới sáng tạo trong khu vực công; Hội thảo khoa học Xây dựng mạng lưới chuyên gia và nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội thảo khoa học Mô hình vườn ươm đổi mới sáng tạo trong các trường đại học.

Tổ chức hoạt động kết nối đầu tư, thương mại hóa sản phẩm, xúc tiến thị trường khoa học và công nghệ.

Dự kiến thu hút khoảng trên 3000 lượt khách tham quan, kết nối 10 quỹ đầu tư.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - SURF 2022 (Surf) là sự kiện khởi nghiệp thường niên được tổ chức nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của khu vực, liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên và quốc tế, tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, vốn và công nghệ quốc gia và quốc tế để giới thiệu, kết nối đến cộng đồng địa phương và ngược lại. 

Trên cơ sở nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ, phía Sở mong muốn cùng đồng hành với VNPT để thực hiệc các nhiệm vụ trên.

Sau khi nghe trao đổi từ phía Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, phía VNPT Đà Nẵng đã chia sẻ các định hướng và lĩnh vực hoạt động, thế mạnh về đội ngũ chuyên gia, nền tảng công nghệ và cơ sở vật chất của VNPT Đà Nẵng để hai bên hợp tác.Trên tinh thần thảo luận cởi mở và hợp tác, hai bên đã thống nhất các nguyên tắc hợp tác trong thời gian đến như VNPT Đà Nẵng sẽ cùng với Sở nghiên cứu phát triển các lĩnh vực công nghệ gắn với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đồng hành phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng, trước mắt hai bên sẽ tập trung phối hợp tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2022.   

Võ Đức Anh (https://dost.danang.gov.vn/)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9