TIN TỨC > CHUYÊN MỤC ĐOÀN THANH NIÊN

Có 9,913 người đã xem bài viết này!

Đoàn Thanh niên VNPT Đà Nẵng hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7

Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, và đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.
Lịch sử của “Ngày hội đọc sách” được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha, vào ngày 23/4, người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng và bất cứ ai mua sách sẽ được tặng kèm theo một bông hồng đẹp. Từ đó hằng năm, truyền thống tốt đẹp này được người Tây Ban Nha phát triển thành “Ngày hội đọc sách” trên các đường phố. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình thức như: Tuần lễ đọc sách, Ngày Sách, Tuần lễ thư viện. Từ năm 1995, tổ chức UNESCO đã chính thức chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới. Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Chính phú đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 (21/4/2020), Đoàn Thanh niên VNPT Đà Nẵng triển khai các hoạt động hưởng ứng thông qua công tác truyền thông trên fanpage của Đoàn Thanh niên để khơi dậy đam mê đọc sách trong đoàn viên thanh niên cũng như trong cộng đồng. Đồng thời, khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực chia sẽ trên mạng xã hội về lợi ích của việc đọc sách, các cuốn sách hay, sở thích đọc, sách,...cũng như khuyến khích tham gia cuộc thi viết bài về câu chuyện đẹp, cuốn sách hay do Thành Đoàn tổ chức.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5