TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 11,266 người đã xem bài viết này!

GẦN 300 NHÀ THUỐC TẠI ĐÀ NẴNG ĐÃ SẴN SÀNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ CỦA VNPT

Sáng nay (09/10), tại 346 đường 2/9, Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Phần mềm quản lý Nhà thuốc - VNPT Parmacy.


Đến dự Hội thảo có Lãnh đạo Sở Y tế, Hội dược học Thành phố, Trung tâm Truyền thông và giáo dục sức khỏe và gần 300 đại diện nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


Ông Nguyễn Tuấn Việt - đại diện Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu tại Hội thảo

Thay mặt Lãnh đạo Sở Y tế, ông Nguyễn Tuấn Việt - Bác sỹ Chuyên khoa 2, Phó trưởng Phòng Quản lý hành nghề Y tế đã giới thiệu quán triệt về tầm quan trọng của công tác quản lý hành nghề, đặc biệt là việc phân phối, bán lẻ, tiêu dùng sản phẩm dược học. Qua đó, ông Việt đã đề cập đến việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin theo Thông tư số 02/2018/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc và Đề án “Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020” cũng như nhiều văn bản pháp lý của Nhà nước liên quan đến quản lý y, dược nhằm đáp ứng nhu cầu hiện nay.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Nho Tuý - Phó Giám đốc VNPT Đà Nẵng phát biểu thể hiện VNPT mong muốn được đồng hành cùng Ngành Y tế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân, và đó cũng là mục tiêu để VNPT xây dựng và giới thiệu giải pháp ứng dụng VNPT Pharmacy đến với các cơ quan quản lý cũng như các nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế trên địa bàn Thành phố.

Thông qua chương trình Hội thảo và ý kiến trình bày của các diễn giả, ý kiến tham luận của các đại biểu đã tạo một không khí gắn kết, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhà cung cấp dịch vụ VNPT và các cơ quan quản lý cũng như khách hàng.


Hơn 300 đại biểu về dự Hội thảo

Kết thúc Hội thảo, theo kết quả thăm dò, đại đa số đại diện các nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế trên địa bàn Thành phố đã tán thành và cam kết sẵn sàng ứng dụng Phần mềm VNPT Pharmacy trong việc quản lý bán hàng nhằm tăng cường hiệu quả kinh doanh, đáp ứng nhu cầu quản lý của Ngành Y tế cũng như phù hợp với xu thế chung trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0./.

Cách Tân

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9