TIN TỨC > TIN VNPT ĐÀ NẴNG

Có 23,184 người đã xem bài viết này!

Kỳ thi đánh giá năng lực nhân viên kỹ thuật năm 2018 thành công tốt đẹp


Từ ngày 15-22/01/2018, VNPT Đà Nẵng đã tổ chức thi đánh giá năng lực cho đối tượng là Nhân viên kỹ thuật của các Trung tâm Viễn thông.

Kỳ thi Đánh giá năng lực nhằm xem xét lại khả năng, trình độ chuyên môn, tay nghề của nhân viên  theo các tiêu chuẩn năng lực đề ra cho từng vị trí công việc để làm căn cứ đánh giá P2 (điểm năng lực cá nhân) và trả lương theo đúng năng lực thực tế. Bên cạnh đó, đây là cơ sở để Giám đốc xem xét nâng bậc lương theo quy định của Tập đoàn. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức và sự ủng hộ mạnh mẽ của các đơn vị, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. 

Thi thực hành sát với công việc thực tế hằng ngày

Hình thức thi thì năm nay gồm thi kiểm tra kiến thức chung chiếm 15% trọng số điểm, được phân bố cho các nội dung Văn hoá VNPT, Tin học, Quy trình phối hợp, Chất lượng phục vụ và Nội quy lao động, mỗi nội dung 06 điểm, kiến thức chuyên môn 30 điểm (tổng số 60 điểm); phần thi thực hành chiếm 85% trọng số điểm với thang điểm tối đa 78 điểm. Nội dung thi thực hành tập trung vào tất cả các lĩnh vực liên quan đến công tác hiện tại của vị trí công việc như: hàn nối, đo thử cáp quang; xử lý sửa chữa nguồn điện; lắp đặt, xử lý sự cố MegaVNN, FiberVNN, My TV.

Ngay khi có chủ trương, Viễn thông Đà Nẵng và các đơn vị tạo điều kiện để các thí sinh có điều kiện vừa hoàn thành nhiệm vụ vừa có thời gian ôn tập lý thuyết, nâng cao kỹ năng thực hành; đồng thời luôn quan tâm, tìn hiểu tâm tư, hoàn cảnh từng cá nhân để động viên, khích lệ. Nhờ đó, các đơn vị đã có điều kiện tự đào tạo bằng cách vừa kết hợp lý thuyết vừa thực hành theo kiểu "cầm tay chỉ việc", phân công kèm cặp, tăng cường kiểm tra công việc thực tế nhằm từng bước nâng cao trình độ đội ngũ kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc.

 

Không khí phòng thi lý thuyết hết sức nghiêm túc

Kỳ thi đã diễn ra trong không khí hết sức nghiêm túc và công bằng. Tổng số 240 thí sinh đã dự thi đầy đủ các nội dung (vắng 02 thí sinh do đang đi đào tạo ở xa). Đề thi lý thuyết bao gồm 60 câu hỏi trong thư viện hơn 450 câu hỏi trắc nghiệm đã được Ban tổ chức công khai và lập chương trình sắp xếp ngẫu nhiên nhằm đảm bảo tính công bằng cho thí sinh. Kết quả thi lý luyết đạt điểm trung bình là 57,46/60 điểm, trong đó đơn vị có số điểm bình quân đạt cao nhất là Trung tâm Viễn thông 2 với 59,00 điểm, thấp nhất là Trung tâm Viễn thông 5 với 56,42 điểm. Người có thời gian thi lý thuyết nhanh nhất là anh Phan Tấn Chương - Trung tâm Viễn thông 2 với thời gian 106 giây.

Hấp dẫn hơn là phần thực hành. Các thí sinh đều được thực hành chung với một mô hình mô phỏng thực tế cung cấp dịch vụ MyTV và FiberVNN đến nhà khách hàng với thời gian thực hiện đạt điểm tối đa là 25 phút và thời gian làm bài tối đa là 35 phút. Qua đó, một số thí sinh đã thể hiện tốc độ “siêu tốc” khi thực hiện chỉ dưới 15 phút, cá biệt có thí sinh Trương Bách Khoa của Trung tâm Viễn thông 3 thực hiện bài thi chỉ trong vòng chưa đến 10 phút, được Ban Giám khảo cho điểm tuyệt đối và không ngớt lời khen ngợi. Kết quả thực hành đạt điểm trung bình 74,75/78 điểm, trong đó đơn vị có số điểm bình quân đạt cao nhất là Trung tâm Viễn thông 4 với 75,21 điểm, thấp nhất là Trung tâm Viễn thông 3 với 74,48 điểm.

Trong suốt quá trình thi, Ban Tổ chức luôn giám sát chặt chẽ, đồng thời cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nếu có; đảm bảo công bằng, minh bạch trong mọi công đoạn nhằm đảm bảo khách quan trong việc tuyển chọn, đề bạt, nâng lương, khen thưởng và các chế độ phúc lợi khác. Chính vì vậy, cuộc thi có một ý nghĩa hết sức thiết thực đối với đơn vị và người lao động./.

Cách TânCÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9