TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 43,682 người đã xem bài viết này!

Ra mắt phần mềm quản lý Địa chỉ nhân đạo

Ngày 23-11, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng và Viễn thông Đà Nẵng đã ký kết biên bản hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, tuyên truyền, vận động, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố. Dịp này Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng ra mắt hệ thống phần mềm quản lý các địa chỉ nhân đạo tại địa chỉ: www.diachinhandaodanang.org.vn


Ra mắt hệ thống phần mềm quản lý các địa chỉ nhân đạo.

Theo đó, biên bản hợp tác sẽ chia làm hai giai đoạn thực hiện. Giai đoạn 1 (từ quý 4/2019 – 2020), hai bên sẽ tập trung phối hợp nghiên cứu, triển khai các hệ thống công nghệ thông tin trong các hoạt động trọng tâm của Hội, bao gồm Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hoạt động hiến máu tình nguyện; hoạt động sơ cấp cứu chữ thập đỏ.

Các ứng dụng công nghệ sẽ giúp Thành Hội tuyên truyền, quảng bá, tổ chức vận động, kết nối với các tổ chức cá nhân tham gia đồng thời tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành các hoạt động Chữ thập đỏ của TP Đà Nẵng.

Giai đoạn 2, sau khi đánh giá kết quả, thành công của những ứng dụng tại giai đoạn 1, hai bên sẽ nhân rộng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa và tuyên truyền các giá trị nhân đạo đồng thời nhân rộng mô hình này đến các tỉnh/thành lân cận.

Dịp này Hội chữ thập đỏ TP Đà Nẵng ra mắt hệ thống phần mềm quản lý các địa chỉ nhân đạo tại địa chỉ: www.diachinhandaodanang.org.vn. Hệ thống đã cơ bản hoàn thành quản lý các địa chỉ nhân đạo thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Thành Hội phát động hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Theo đó, các cấp Hội phấn đấu vận động 14 nghìn suất quà, với tổng trị giá tối thiểu năm tỷ đồng nhằm trợ giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai; cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương.


THANH TÂM (http://chuthapdodanang.org.vn)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9