TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 7,301 người đã xem bài viết này!

Tết sum vầy - Một hoạt động mang tính nhân văn

Tết sum vầy là một chương trình hoạt động đầy tính nhân văn do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động.
Tại Đà Nẵng, Tết sum vầy do Liên đoàn lao động thành phố tổ chức từ ngày 13-15/01 tại Trung tâm văn hoá thể thao công nhân. Chương trình được tổ chức trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Tết sum vầy thể hiện tinh thần đầy nhân văn như các hoạt động Bán hàng giá ưu đãi của các doanh nghiệp; Chăm sóc răng miệng; Chương trình biểu diễn nghệ thuật; Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; Dạy nấu ăn, trang điểm, cắm hoa, khiêu vũ; Khám chữa bệnh, phát thuốc; tiếng hát karaoke người lao động; Hội thi kỷ lục người công nhân; Hướng dẫn kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn cơ sở; Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm; Tổ chức đám cưới tập thể cho công nhân lao động; Chương trình hát cho nhau nghe… Điều đặc biệt là tất cả các chương trình hoạt động trên đều được tổ chức miễn phí cho công nhân lao động trên toàn địa bàn thành phố, không phân biệt bất cứ doanh nghiệp nào. 

Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà

Trong năm qua, Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng đã chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động với các việc làm thiết thực, đổi mới nhằm giúp người lao động yên tâm công tác, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước. Liên đoàn đã tổ chức đối thoại, tư vấn pháp luật cho gần 16.200 lượt người lao động; ký kết các chương trình phối hợp liên tịch với Bảo hiểm xã hội, Toà án nhân dân thành phố, các câu lạc bộ, hội luật gia nhằm chăm lo bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong Chương trình

Thông qua chương trình Tết sum vầy, Liên đoàn lao động TP. Đà Nẵng đã tặng gần 79.000 suất quà, trị giá 21,5 tỷ đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây mới và sửa chữa mái ấm công đoàn với số tiền 1,3 tỷ đồng. Tết sum vầy cũng được xem là hoạt động mở đầu cho “Năm vì lợi ích đoàn viên” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động.

Chương trình Tết sum vầy được Liên đoàn Lao động thành phố và các cấp công đoàn triển khai thống nhất và có sức lan toả lớn. Đặc biệt, chương trình “Chuyến xe công nhân” lần đầu tiên được tổ chức để đưa đón công nhân lao động ngoại tỉnh về quê ăn Tết với 42 chuyến xe và gần 4.500 vé tàu, 25.000 chiếc bánh chưng miễn phí cho công nhân lao động là những tặng phẩm thiết thực, thấm đượm tình người.

Đông đảo người lao động đã đến tham dự Tết sum vầy

Nhân dịp Tết sum vầy tại Đà Nẵng, Vinaphone cũng đã tặng công nhân lao động 500 SIM điện thoại gọi miễn phí cho gia đình trong đêm giao thừa.

 Không giấu được niềm vui, anh Trương Hùng – công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Hoà Khánh - người đại diện cho công nhân lao động được nhận quà từ Liên đoàn lao động thành phố phát biểu tại buổi lễ trao quà cho biết anh thật sự cảm động và trân trọng những tình cảm tốt đẹp nhất mà Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố cũng như các cơ quan hữu quan, các nhà tài trợ đã dành cho anh và các anh chị em đồng nghiệp.

Cách Tân

(Theo http://ictpress.vn)

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9