TIN TỨC > TIN VNPT ĐÀ NẴNG

Có 23,730 người đã xem bài viết này!

VNPT Đà Nẵng hỗ trợ Kỳ họp không giấy cho Hội đồng Nhân dân Thành phố

Kỳ họp diễn ra từ ngày 05-07/7/2017 được xem là kỳ họp không giấy đầu tiên của Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng (HĐND TP). Xây dựng và hỗ trợ phần mềm điều hành phiên họp này là VNPT Đà Nẵng, hướng đến một Hệ thống phần mềm Hội đồng nhân dân điện tử (gọi tắt là iPC).

 

 

Các kỹ sư CNTT của VNPT sẵn sàng cho hệ thống hỗ trợ

Các đại biểu đã hết sức hài lòng vì trước đây, mỗi kỳ họp, họ phải mang theo nhiều tập tài liệu nhưng chưa chắc đã đủ, việc truy lục rất lâu; còn với công nghệ mới này, các đại biểu chỉ việc ngồi trước màn hình chiếc vi tính nhỏ gọn nhưng có thể truy lục bất cứ tài liệu nào một cách nhanh chóng, chính xác qua vài thao tác đơn giản.Đây là một trong những đổi mới theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa văn bản, tài liệu của HĐND TP.

Mỗi đại biểu tham dự kỳ họp được cấp tài khoản mạng riêng và dùng tài khoản đó để truy cập tài liệu phục vụ kỳ họp thông qua hệ thống “Hội đồng nhân dân điện tử (iPC)”. Đồng thời, đại biểu thực hiện chức năng chọn biểu quyết trực tuyến cho kết quả ngay trên máy tính xách tay và màn hình lớn bố trí tại hội trường.Các đại biểu cũng thao tác đăng ký thảo luận, chất vấn bằng máy tính xách tay. Các máy tính được kết nối hệ thống mạng Wifi dùng riêng do VNPT Đà Nẵng thiết lập và vận hành, đại biểu có thể vừa truy cập hệ thống iPC, vừa tra cứu thông tin các hệ thống web site khác trên mạng Internet.

Trước đó, sáng ngày 27/6, với sự hỗ trợ về kỹ thuật IT của VNPT Đà Nẵng, Văn phòng HĐND TP tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 49 đại biểu HĐND TP khóa IX. Tại đây, các đại biểu HĐND TP được hướng dẫn thao tác trên máy tính xách tay để truy cập hệ thống phần mềm iPC được tích hợp trên trang tin điện tử của HĐND thành phố.

Để xây dựng được hệ thống phần mềm iPC, VNPT Đà Nẵng đã tiếp cận, khảo sát và lập đề án từ cuối năm 2015. Từ đó đến nay, một nhóm 10 chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật lập trình, testing và bảo mật của đơn vị đã được huy động để hoàn thành ứng dụng.

 

Hệ thống phần mềm iPC

Liên tục suốt 03 ngày tại kỳ họp của HĐND TP, VNPT Đà Nẵng đã cắt cử 10 chuyên gia kỹ thuật và 10 nhân viên phụ trợ để vận hành chương trình, theo dõi diễn biến và hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho Ban tổ chức cũng như từng đại biểu.

Trước khi kỳ họp diễn ra, tất cả các chuyên gia kỹ thuật và nhân viên phụ trợ đều được tập huấn kỹ càng và chuẩn bị cho mọi kịch bản khả hữu có thể xảy ra. Đồng thời, phía VNPT Đà Nẵng phối hợp với các chuyên gia kỹ thuật của HĐND TP khảo sát địa bàn, bố trí phù hợp các phương tiện hạ tầng phục vụ cuộc họp một cách tiết kiệm nhưng đảm bảo hiệu quả.

 

Chương trình hỗ trợ kết xuất thông tin trên bảng điều khiển LED

Kết quả, trong suốt quá trình diễn ra cuộc họp, phần mềm đã chạy thông suốt, thể hiện nhiều tính năng ưu việt và tạo sự tiện lợi tối đa cho từng đại biểu trong việc truy lục hồ sơ, đăng ký phát biểu và biểu quyết thông qua. Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký cũng rất thuận lợi trong việc điều hành phiên họp, thống kê, báo cáo và các tiện ích khác.

Trong thời gian sắp đến, VNPT Đà Nẵng dự kiến sẽ triển khai phần mềm này đến cấp quận/huyện và phường/xã./.

Cách Tân

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9