TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 9,680 người đã xem bài viết này!

VNPT Đà Nẵng sẵn sàng thông tin liên lạc phục vụ ABG5

ABG là một trong những đại hội thể thao lớn nhất châu Á, do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) sáng lập và diễn ra lần đầu vào năm 2008 tại Bali - Indonesia theo chu kỳ 2 năm/lần. Với sự cân nhắc về khả năng và tiềm lực của địa phương, Chính phủ đã đồng ý chọn Đà Nẵng là điểm đến của ABG 5 - 2016 với thời gian từ 24/9 đến 3/10/2016. ABG 5 sẽ có 14 môn thi đấu với 22 phân môn và 172 bộ huy chương. ABG5 dự kiến thu hút 10.000 người tham dự, bao gồm: 3.100 VĐV và 1.500 HLV, cán bộ đoàn đến từ 42 đoàn thể thao của quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á; 550 giám sát, trọng tài quốc tế, quan chức kỹ thuật, 900 trọng tài trong nước; hơn 1.500 tình nguyện viên; khoảng 600 nhà báo và các cán bộ, nhân viên hỗ trợ.

VNPT Đà Nẵng vừa rất tự hào nhưng cũng đầy trăn trở khi được Tập đoàn giao nhiệm vụ chủ trì đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Đại hội thể thao biển châu Á lần thứ 5 (ABG5 – Asia Beach Game 5) diễn ra tại Đà Nẵng cuối tháng 9 này.

 

Hội nghị kỹ thuật ABG5

Ngay sau khi được giao nhiệm vụ, đơn vị đã phối hợp với Tổng Công ty VNPT-Net, Tổng Công ty Vinaphone và các đơn vị liên quan bắt tay ngay vào việc nâng cấp mạng lưới, nâng cao năng lực mạng tại tất cả các địa điểm thi đấu, các vị trí phục vụ Ban tổ chức, khu vực Trung tâm Báo chí, Trung tâm Truyền hình, Trung tâm Điều hành, các khu vực đông người và khách du lịch,… để đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng dịch vụ của Ban tổ chức, đảm bảo chất lượng dịch vụ và lưu thoát lưu lượng.

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, đến nay, VNPT Đà Nẵng đã sẵn sàng cho phát sóng thêm nhiều vị trí như: khu vực bãi tắm số 1 (khu vực Temple), sân khấu Công viên Biển Đông, khu vực đội cứu hộ, khu vực bãi tắm số 2. Ngoài ra, đơn vị thực hiện bổ sung thiết bị và nâng cấp cấu hình các trạm hiện có để phục vụ các khu vực dọc biển và khu vực thi đấu; Triển khai phát sóng IBS tại khu vực Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình, Trung tâm Điều hành, đồng thời tăng cường thêm 03 xe phát sóng mạng VinaPhone lưu động; Triển khai hàng chục ki lô mét cáp quang mạng lõi (có hướng dự phòng) đến các khu vực trung tâm như: Trung tâm Điều hành Đại Hội tại khách sạn Royal Lotus, Trung tâm Báo chí Đại hội tại khách sạn Trường Sơn Tùng 5, Cụm thi đấu Biển Đông, Cụm thi đấu Phương Trang, Cụm thi đấu Mỹ Khê, Cụm thi đấu Sơn Thủy.

 

 Công viên Biển Đông – nơi diễn ra các hoạt động chính của ABG5

Về cung cấp hạ tầng các dịch vụ băng rộng, MegaWan, hội nghị truyền hình, đường truyền HD cho truyền hình VTV… đã hoàn thành triển khai hạ tầng mạng phục vụ tại tất cả các địa điểm theo yêu cầu của Ban Tổ chức trên cơ sở hợp đồng đã ký kết (gồm điện thoại, internet, truyền hình trực tiếp, kênh truyền HD, MegaWan…) tại 22 địa điểm. VNPT sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp đường truyền theo đề nghị của MobiFone để đảm bảo chất lượng dịch vụ của tất cả các nhà mạng tại khu vực này. Riêng hạ tầng tại điểm thi đấu khu vực Mỹ Khê (Bóng chuyền, bóng ném, bóng rổ) đã hoàn thành cung cấp dịch vụ đảm bảo tiến độ yêu cầu của Ban tổ chức cũng như chất lượng dịch vụ từ ngày 07/9/2016. Các vị trí khác, các đường truyền, dịch vụ phát sinh ngoài phương án ban đầu của Ban tổ chức cũng được VNPT triển khai đảm bảo theo tiến độ.

Ngoài ra, Trung tâm Kinh doanh VNPT – Đà Nẵng còn đề xuất và đã được Ban Tổ chức chấp thuận trang bị SIM Vinaphone có tên là SIM ABG5 để phục vụ cho quan chức, vận động viên, tình nguyện viên… chính thức liên lạc trong suốt Đại hội. Theo đó, VNPT tài trợ 3.000 SIM và dự kiến bán ra khoảng 4.000 SIM.

Đặc biệt, mặc dù không thuộc gói tài trợ và hợp đồng đã ký với Ban tổ chức ABG5 nhưng VNPT Đà Nẵng đã trang bị hệ thống camera giám sát an ninh hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của Công an Thành phố Đà Nẵng./.

 

Cách Tân

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9