TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 5,151 người đã xem bài viết này!

VNPT ĐÀ NẴNG TRIỂN KHAI THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY TẠI TÒA NHÀ LÀM VIỆC 344+346 ĐƯỜNG 2/9 THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG NĂM 2018

Thực hiện kế hoạch thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy năm 2018 tại các tòa nhà làm việc VNPT Đà Nẵng (344 và 346 đường 2/9) đã được Giám đốc phê duyệt, ngày 21/8/2018 BCH PCCC VNPT Đà Nẵng đã phối hợp cùng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Đà Nẵng tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ năm 2018 tại tòa nhà VNPT Đà Nẵng số 344 và 346 đường 2/9 thành phố Đà Nẵng.


Với mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC của đội viên PCCC cơ sở cũng như toàn thể cán bộ nhân viên đồng thời giúp mọi người nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, nâng cao khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có tình huống cháy nổ xảy ra, ông Trần Minh Anh, Ủy viên thường trực BCH PCCC VNPT Đà Nẵng đã quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đội viên đội PCCC cơ sở triển khai phương án chữa cháy theo tình huống giả định.

Đại diện Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng có đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Phong, Trưởng phòng Chỉ đạo - Hướng dẫn về phòng cháy và các cán bộ đội Kiểm tra – Hướng dẫn phòng Cảnh sát PCCC số 1.

Tham gia thực tập phương án chữa cháy là hơn 50 CBCNV VNPT Đà Nẵng và CBCNV các đơn đơn vị thuê văn phòng làm việc tại 02 tòa nhà 344 và 346 đường 2/9
Đại tá Nguyễn Huy Phong, Trưởng phòng Chỉ đạo - Hướng dẫn về phòng cháy, tuyên truyền công tác PCCC tại buổi thực tập phương án PCCC
Ông Trần Minh Anh, đại diện Lãnh đạo VNPT Đà Nẵng, triển khai các nội dung thực tập phương án PCCC

Trước khi triển khai thực tập phương án chữa cháy Ban chỉ huy thực tập đã tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; hướng dẫn tình huống giả định cháy, các phương án thoát nạn thực tế tại tòa nhà cho toàn thể lực lượng PCCC cơ sở và CBCNV đang làm việc tại tòa nhà. Đây là vấn đề quan trọng đối với lực lượng PCCC không chuyên tại đơn vị và CBCNV đang làm việc tại tòa nhà.Trên cơ sở thống nhất giả định tình huống cháy tại khu vực nhà xe của tòa nhà, sau khi có lệnh phát hỏa, lực lượng chữa cháy nhanh chóng báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ theo quy trình tổ chức chữa cháy:

+ Người phát hiện cháy: Hô hoán cho mọi người trong tòa nhà biết xảy ra cháy, ấn nút báo cháy khẩn cấp.

+ Tổ bảo vệ: nghe chuông báo cháy, nhanh chóng xác định vị trí cháy, cắt điện toàn bộ khu vực cháy, điện thoại báo BCH PCCC tòa nhà và cho cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số máy 114 theo đúng nhiệm vụ trong kế hoạch thực tập đề ra.

+ Tổ chữa cháy triển khai phương án chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay; triển khai 02 lăng A từ họng nước chữa cháy của cơ sở; khởi động máy bơm chữa cháy phun nước dập tắt đám cháy giả định.

+ Tổ cứu nạn cứu hộ: khi nghe báo động cháy, nhanh chóng xác định vị trí cháy, tổ chức tiếp cận, xác nhận người bị kẹt, di chuển người bị nạn và hướng dẫn thoát nạn CBCNV đang làm việc ra bên ngoài theo các hướng cửa thoát nạn, hành lang.., một cách trật tự, an toàn và di chuyển một số tài sản có giá trị.

Đội viên đội PCCC sử dụng bình bột chữa đám cháy xăng theo tình huống giả địnhĐội viên đội PCCC sử dụng bình CO2 chữa đám cháy khí gas theo tình huống giả định

Đội viên đội PCCC vận hành hệ thồng máy bơm nước và triển khai 02 lăn A phun nước dập tắt đám cháy theo tình huống giả định


Nhìn chung, lực lượng cơ sở tham gia tịch cực, hiệu quả, an toàn và hoàn thành tốt mục đích, yêu cầu của kế hoạch; các phương tiện chữa cháy tại chỗ của cơ sở phát huy tốt tác dụng. Toàn thể đội PCCC tòa nhà đã thực hiện đúng mục đích và yêu cầu của kế hoạch đã đề ra.

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, Cảnh sát PC&CC thành phố Đà Nẵng đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện của VNPT Đà Nẵng từ công tác xây dựng kế hoạch thực tập đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để đáp ứng được yêu cầu thực tập. Bên cạnh đó, CBCNV tham gia nghiêm túc, có chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Qua buổi diễn tập đã khẳng định được sự hiệu quả trong công tác công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng trong xử lý tình huống cháy nổ - cứu nạn cứu hộ xảy ra.

Đảm bảo an toàn cháy nổ tại các nhà làm việc, trạm viễn thông… đặc biệt là các tòa nhà làm việc cao tầng là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu trong công tác điều hành SXKD của Lãnh đạo VNPT Đà Nẵng. Vì vậy, triển khai thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy – cứu hộ, cứu nạn là một hoạt động định kỳ của VNPT Đà Nẵng nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác và trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn phòng chống cháy nổ cho cán bộ công nhân viên./.

Nguyễn Công Quyền
CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9