TIN TỨC > TIN VNPT ĐÀ NẴNG

Có 23,648 người đã xem bài viết này!

VNPT đã sẵn sàng thông tin liên lạc trước giờ G pháo hoa


Đến thời điểm này, Tập đoàn VNPT mà chủ lực là VNPT Đà Nẵng đã sẵn sàng mọi thứ để chuẩn bị cho Cuộc thi pháo hoa quốc tế (DIFF 2018) diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng trong vài ngày đến.

 

DIFF 2018 có 8 đội thi, gồm: Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Hồng Kông và chủ nhà Việt Nam. Với chủ đề xuyên suốt là "Huyền thoại những cây cầu". Lễ hội khai mạc tối 30/4 và kết thúc vào ngày 30/6, trình diễn trong 5 đêm.

 

Một màn trình diễn pháo hoa tại sân khấu chính


Khán đài chính được đặt tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực trình diễn pháo hoa. Đường Bạch Đằng, đường Trần Hưng Đạo, cầu Sông Hàn, cầu Thuận Phước và một số tàu thuyền được phép hoạt động trên sông… là những điểm xem trình diễn pháo hoa của người dân và khách du lịch.

Việt Nam và Ba Lan sẽ mở màn vào đêm 30/4, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp - Mỹ (26/5), Ý - Hồng Kông (2/6), và Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9/6). Hai đội xuất sắc nhất sẽ được chọn dự thi tranh tài trong đêm chung kết vào tối 30/6.

Về đảm bảo thông tin liên lạc, hiện 120 Trạm thu phát sóng di động (BTS) đã được VNPT lắp đặt xung quanh khu vực diễn ra DIFF 2018, nhằm phục vụ nhân dân và du khách duy trì kết nối viễn thông di dộng thông suốt.

VNPT đã chuẩn bị 05 xe phát sóng lưu động ưu tiên phục vụ pháo hoa, chủ động triển khai truyền dẫn cáp quang và nguồn điện AC để đảm bảo hoạt động phát sóng của xe BTS lưu động trong thời gian đặt xe. Đối với công tác thu phát sóng di động, thực hiện nâng công suất trạm 3G từ 20W lên 30W cho 21 trạm dọc hai bên Sông Hàn; Bổ sung 2G-1800 tại 02 trạm; Bổ sung thêm sectoor 3G U2100 cho 03 trạm; Nâng cấp tầng số 3G U2100 cho 09 trạm.

Trước đó, đơn vị đã thực hiện lắp đặt tất cả các dịch vụ điện thoại cố định, MyTV, FiberVNN tại các điểm theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Ngoài ra, hệ thống wifi công cộng, Access Point (bộ thu phát tín hiệu không dây - AP) tại các khu vực diễn ra sự kiện cũng đã được VNPT phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, toàn bộ hệ thống đường truyền cáp quang và thiết bị kết nối xe phát màu, phục vụ cho VTV và các nhà đài truyền hình trực tiếp, đã được VNPT Đà Nẵng triển khai nhanh chóng, an toàn, thông suốt; đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ truyền hình trực tiếp đến khán giả cả nước các màn trình diễn pháo hóa hấp dẫn qua màn ảnh nhỏ.

Hệ thống máy phát điện dự phòng cũng được đơn vị đưa vào phương án chi tiết trong suốt thời gian trình diễn để đảm bảo tuyệt đối không gián đoạn và giảm sút chất lượng thông tin liên lạc.

Về bố trí nhân sự trực điều hành và tác nghiệp xử lý ứng cứu, đơn vị đã xây dựng lịch trực trong thời gian lễ hội pháo hoa và có thông báo để Sở TTTT và các đơn vị liên quan biết, kiểm tra giám sát.

Một Trạm BTS lưu động phục vụ pháo hoa của VNPT


Hy vọng với công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức nói chung và công tác thông tin liên lạc của VNPT nói riêng một cách chu đáo, DIFF 2018 sẽ mang đến cho người dân và du khách những màn trình diễn đầy kịch tính và hấp dẫn./.

Cách Tân

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9