TIN TỨC > TIN VNPT ĐÀ NẴNG

Có 21,782 người đã xem bài viết này!

VNPT Diễn tập bảo mật thông tin

Sáng 30/6, tại Đà Nẵng, VNPT tổ chức tổng diễn tập phân tích, điều tra, ứng cứu sự cố an toàn thông tin khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Đến dự có Đại diện Lãnh đạo Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin Truyền thông, Cục An ninh mạng (A68) và Cục An ninh thông tin truyền thông (A87) – Bộ Công an.

 

 

Khai mạc buổi diễn tập

Đây là lần thứ 5 VNPT tổ chức tổng diễn tập với quy mô lớn. Tham dự đợt diễn tập này có gần 60 chuyên gia hàng đầu về CNTT của các đơn vị thành viên thuộc VNPT. VNPT Đà Nẵng được Tập đoàn VNPT tin tưởng giao đăng cai tổ chức.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Tô Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết với phương châm triết lý kinh doanh “Hãy là nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm”, trong những năm qua, VNPT không ngừng cố gắng đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cá nhân và hiệu quả phối hợp trong đội ngũ IT để đảm bảo an toàn thông tin cao nhất trong nội bộ mạng điều hành sản xuất kinh doanh và dịch vụ cho khách hàng. Trong giai đoạn sắp đến, VNPT cũng sẽ mạnh dạn đầu tư không giới hạn cho lĩnh vực bảo mật để vừa đáp ứng các nhu cầu SXKD vừa đào tạo được các chuyên gia bảo mật hàng đầu của đất nước, góp phần vào việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin quốc gia. Tuy nhiên, phương tiện và nguồn lực cũng chỉ là yếu tố phụ, con người mới là yếu tố chính quyết định thành công; vì vậy việc diễn tập ngoài yếu tố chuyên môn còn có tác dụng khơi dậy ý thức tự chủ động bảo vệ cho mỗi đơn vị thành viên – ông Cường nhấn mạnh.

 

Ông Nguyễn Huy Dũng – Cục phó Cục ATTT – Bộ TTTT phát biểu

Tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Huy Dũng – Cục phó Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin Truyền thông cũng cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn VNPT thuộc diễn một trong số 11 đối tượng cần được bảo vệ, bảo mật nghiêm ngặt về an toàn thông tin.

Nội dung diễn tập theo hình thức thi đấu tấn công và phòng thủ. Tình huống giả định mỗi đội được cấp một tài khoản ngân hàng với số tiền như nhau được cấp sẵn từ Ban tổ chức. Mỗi thành viên trong đội có một mật khẩu tài khoản ngân hàng riêng. Nếu người tham gia để lộ mật khẩu thì có thể đánh mất số tiền về tay đổi thủ. Các đội tham gia thử thách tìm Flag để nhận cộng tiền vào tài khoản của đội, đồng thời có nhiệm vụ bảo mật để bảo vệ tài khoản đội mình. Kết thúc cuộc thi, số tiền trong tài khoản đội nào nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

Đây thực sự là một sân chơi đầy trí tuệ và bổ ích của những chuyên gia hàng đầu về bảo mật của VNPT. Không khí diễn tập đang diễn ra rất sôi nỗi. Hãy chờ kết quả trong chiều nay.

Cách Tân


CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9