TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 9,669 người đã xem bài viết này!

VNPT lắp gần 300 camera giám sát an ninh phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng

VNPT cho biết, để phục vụ yêu cầu giám sát an ninh cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, VNPT đã phối hợp với Công an TP Đà Nẵng hoàn thành triển khai hạ tầng truyền dẫn cho gần 300 vị trí camera giám sát.


VNPT tăng cường thêm một số xe phát sóng lưu động từ khu vực miền Bắc và miền Nam vào Đà Nẵng để phục vụ sự kiện

 

Từ ngày 5 - 11/11, Tuần lễ cấp cao APEC - sự kiện quan trọng nhất của năm APEC 2017 diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Trước khi sự kiện diễn ra hơn một tháng, VNPT đã lên kế hoạch, triển khai nhân lực thực hiện, chủ động làm việc với Ban Tổ chức nắm bắt yêu cầu và triển khai các phương án có độ dự phòng cao. Cho tới thời điểm hiện tại, VNPT đã đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự kiện.

 

Cụ thể, VNPT đã tiến hành bổ sung thiết bị và nâng cấp cấu hình các trạm hiện có để phục vụ các khu vực tổ chức sự kiện và khu vực lưu trú của các quốc gia tham dự. Thực hiện phát sóng di động 3G và 4G tại nhiều vị trí như khu vực Trung tâm Báo chí, Sân bay quốc tế và các khách sạn, resort, bán đảo Sơn Trà và 20 khách sạn phục vụ các đoàn đại biểu, 24 vị trí khách sạn phục vụ phóng viên…. VNPT cho biết đã có hơn 200 trạm 4G được lắp đặt để phục vụ sự kiện này. Mới đây, VNPT tiếp tục tăng cường thêm một số xe phát sóng lưu động từ khu vực miền Bắc và miền Nam vào Đà Nẵng để phục vụ sự kiện.

 

Tại Trung tâm báo chí quốc tế IBC, VNPT đã hoàn thoành cung cấp các tuyến cáp quang kết nối từ các địa điểm yêu cầu, đảm bảo nguyên tắc tại mỗi địa điểm cung cấp dịch vụ, cáp quang vào/ra đều được phân tập trên các hướng độc lập và dự phòng riêng biệt. Hơn 10.000m cáp quang dã chiến và nhiều thiết bị nguồn công suất lớn, máy phát điện đã được bố trí để phục vụ công tác ứng cứu ở mức cao nhất.

 

Để phục vụ yêu cầu giám sát an ninh cho sự kiện, VNPT đã phối hợp với Công an Thành phố hoàn thành triển khai hạ tầng truyền dẫn cho gần 300 vị trí camera trên địa bàn.
 

VNPT đã có phương án bố trí luân phiên các cán bộ Kỹ thuật có kinh nghiệm trực xử lý 24/24 kèm theo các cán bộ kỹ thuật CNTT dự phòng, phương tiện dự phòng đã chuẩn bị hoàn tất. Các sự cố có thể xảy ra cũng đã được liệt kê, kèm theo phương án xử lý ứng cứu để vận hành hệ thống trong suốt thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC.

 

Đây là lần đầu tiên một Hội nghị cấp cao với sự tham dự của lãnh đạo nhiều nước lớn trên thế giới do Việt Nam đăng cai tổ chức. Vì thế công tác đảm bảo an ninh và phòng chống khủng bố, trong đó có ATTT được đặc biệt chú trọng. VNPT đã quán triệt tất cả các đơn vị thực hiện phải đảm bảo toàn bộ mạng lưới, hạ tầng, dịch vụ được đặt ở mức an toàn thông tin cao nhất trong suốt quá trình trước, trong và sau khi kết thúc APEC, không được để xảy ra mất liên lạc hay suy giảm chất lượng dịch vụ bởi bất kỳ lý do nào.

 

Trước đó, ngày 12/10/2017, đoàn công tác của Tiểu ban An ninh và Y tế APEC 2017 đã đến thị sát công tác đảm bảo hạ tầng thông tin, chuẩn bị phục vụ cho sự kiện tại VNPT. Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các hệ thống thiết bị, cơ sở hạ tầng nhà trạm, các phương án đảm bảo an toàn thông tin, các phương án bảo vệ đảm bảo an toàn an ninh tại trạm cáp quang biển Hòa Hải - cửa ngõ kết nối thông tin liên lạc quốc tế, được thành phố Đà Nẵng đưa vào vị trí bảo vệ đặc biệt trong công tác chống khủng bố. Đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cũng như phương án đảm bảo an toàn an ninh khu vực nhà trạm; công tác phối hợp tổ chức đường truyền, phân chia lưu lượng, chống nghẽn trên tất cả các hệ thống thông tin quốc gia và quốc tế của VNPT.

PV
(Theo http://ictnews.vn)CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 3 4 5 6 7 8 9 10 11