TIN TỨC > TIN CHUYÊN NGÀNH

Có 2,979 người đã xem bài viết này!

VNPT tổ chức nhiều hoạt động tri ân các liệt sỹ ngành Bưu điện

Bên cạnh những hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng nói chung, trong nhiều năm qua VNPT cũng đã thực hiện các chương trình, hành động hướng tới những chiến sĩ của ngành Bưu điện.

Hơn nửa thế kỷ chiến đấu giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Cùng với cả dân tộc, ngành Bưu điện đã anh dũng đi qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, trong điều kiện vô cùng hiểm nguy, gian khổ, thiếu thốn. Những cán bộ công nhân viên ngành Bưu điện đã cùng góp phần xương máu để “Nối mạch giao thông - mở đường chiến thắng” đảm bảo thông tin liên lạc “Nhanh chóng - Chính xác - An toàn - Tiện lợi”. Gần 1 vạn cán bộ, chiến sĩ giao bưu, giao liên đã hy sinh, gần 8.000 cán bộ đã trở thành thương binh, bệnh binh. Với sự hy sinh, đóng góp đó, 52 đơn vị trong ngành được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ tranh nhân dân. 

 

Nguyên phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân cho Ban Thông tin Trung ương Cục miền Nam.

Trong nhiều năm qua, Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên đã có nhiều chương trình, hoạt động tri ân những thương binh, liệt sỹ của ngành được dư luận xã hội và nhân dân đánh giá cao như: Hỗ trợ nâng cấp, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ ngành; Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang của ngành và nghĩa trang địa phương; Xây dựng đài tưởng niệm liệt sĩ, di tích lịch sử và các công trình tình nghĩa khác tại các địa phương trên toàn quốc. Trong đó có những công trình tượng đài quy mô hoành tráng tại Quảng Trị, Đắk Lắk, Đồng Tháp; Có các địa danh an táng hài cốt, ghi danh gần 300 liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ ngành Bưu điện như tại Tân Biên tỉnh Tây Ninh; Có các địa điểm ghi lại chiến công anh dũng của CBCNV ngành Bưu điện như Trung tâm Điện chính Bưu điện Quảng Ninh, di tích Nhà Dây thép Cà Mau, Hầm đặt Tổng đài phục vụ Bác Hồ tại K9….. Có công trình tuy không lớn về quy mô nhưng mang đậm ý nghĩa nhân văn và giá trị về tinh thần lớn lao như các tượng đài, Nhà bia lưu niệm tại TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bình Định, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng….

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Lãnh đạo và đại diện các Tổng công ty, các đơn vị thành viên VNPT đã tổ chức đoàn tới dâng hương, tưởng niệm các liệt sỹ của Ngành tại nhiều nghĩa tranh như: Nghĩa trang liệt sỹ Thông tin và Giao bưu R' tại Tân Biên (Tây Ninh), Đài tưởng niệm các Liệt sỹ ngành Giao Bưu - Thông tin liên lạc tại Dốc Miếu (Quảng Trị), Tượng đài Giao bưu - Thông tin liên lạc huyện Gio Linh (Quảng Trị)... Nhiều đơn vị cũng đã tổ chức đoàn tới thăm hỏi và động viên các gia đình cán bộ công nhân viên là thân nhân liệt sỹ.

 

 

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thông tin và Giao bưu R’ ở Tân Biên, Tây Ninh.

Ngoài những hoạt động kể trên, còn rất nhiều các hoạt động nghĩa tình khác đã và đang được VNPT âm thầm thực hiện với mong muốn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần những người có công với cách mạng. Những hoạt động trên cũng không chỉ bó hẹp trong phạm vi ngày 27/7 hàng năm mà còn được VNPT thực hiện nhân dịp các ngày lễ, Tết, ngày truyền thống ngành. Trong những dịp này, VNPT cũng thường xuyên tổ chức các đoàn cán bộ đến thăm hỏi, tặng quà động viên. Nghĩa tình, Uống nước nhớ nguồn đã, đang và sẽ tiếp tục là truyền thống tốt đẹp của những thế hệ người VNPT. 

(Theo http://vnpt.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN

Trang 1 2 3 4 5 6 7 8 9