THƯỢNG TƯỚNG LÊ CHIÊM NÓI CHUYỆN TẠI ĐẢNG BỘ VIỄN THÔNG ĐÀ NẴNG

Chiều 11/12, nhận lời mời trân trọng của Đảng bộ Viễn thông Đà Nẵng, Thượng tướng Lê Chiêm – Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Nguyên Đại biểu Quốc hội, đến thăm và nói chuyện với Đảng viên, Cán bộ công nhân viên VNPT Đà Nẵng và Trung tâm VNPT IT khu vực 3.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), là đợt sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ đảng viên, công nhân viên cũng như tôn vinh những đóng góp to lớn của những cán bộ chiến sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang và những người đã hy sinh vì Tổ quốc.

Đến dự có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Viễn thông Đà Nẵng; Ban Giám đốc VTĐN, TTKD, VNPT-IT3; Chấp hành Công đoàn VNPT Đà Nẵng; Bí thư các đảng bộ, Chi bộ cơ sở; Các cán bộ chủ chốt của VNPT địa bàn Đà Nẵng và VNPT-IT3; Toàn thể Hội cựu chiến binh VNPT địa bàn Đà Nẵng; BCH Đoàn Thanh niên Viễn thông Đà Nẵng; CBCNV là con liệt sỹ, bộ đội xuất ngũ, sĩ quan dự bị.

Tại hội trường 346 đường 2/9, hơn 200 cán bộ, đảng viên, công nhân viên đã được nghe Thượng tướng Lê Chiêm kể về những chiến công hiển hách của quân đội nhân dân ta tại Chiến trường K giúp đỡ nhân dân Camphuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Pôn pốt, chia sẻ những kỷ niệm buồn vui, những câu chuyện li kỳ trong cuộc đời binh nghiệp của Thượng tướng.

Thượng tướng Lê Chiêm nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khoá XI và XII, Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên  Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV. Ông được sinh ra tại Quế Xuân, Quế Sơn, Quảng Nam – một vùng quê giàu truyền thống cách mạng; được đào tạo cơ bản tại Học viện Lục quân, Học viện Quốc phòng; trưởng thành từ người chiến sĩ, đặc biệt là được rèn luyện trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và chiến trường Campuchia, đã trực tiếp tham gia nhiều trận chiến đấu với quân Pôn pốt.

Thượng tướng đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng như Phó Tham mưu trưởng Sư đoàn 307 – Quân khu 5, Tư lệnh Quân khu 5, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam,  Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Khi về với đời thường, Thượng tướng Lê Chiêm tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt vai trò nêu gương, tiếp tục đóng góp, xây dựng địa phương giàu mạnh; tiếp tục đóng góp xây dựng quân đội, đất nước thông qua hoạt động giáo dục, tuyên truyền, giao lưu cho cùng với thế hệ trẻ.

Tại hội nghị, Đảng bộ Viễn thông Đà Nẵng báo cáo Thượng tướng một số thông tin về Đảng bộ. Theo đó, Đảng bộ Viễn thông Đà Nẵng là đảng bộ giao quyền cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Đà Nẵng. Đảng bộ có 09 tổ chức đảng trực thuộc (trong đó có 07 đảng bộ cơ sở và 02 chi bộ cơ sở). Tổng số đảng viên của đảng bộ hiện nay có 306 đảng viên. Công đoàn VNPT Đà Nẵng trực thuộc Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, gồm có 10 công đoàn cơ sở thành viên và 39 tổ công đoàn, 704 đoàn viên. Hội cựu chiến Binh VTĐN là tổ chức hội cấp trên cơ sở trực thuộc thành hội Đà Nẵng, hiện hội có 5 chi hội trực thuộc là khối chức năng và các Trung tâm; hiện nay hội có 22 hội viên. Tổng Doanh thu địa bàn VNPT Đà Nẵng ước đạt 568,817 tỷ đồng, ước vượt 103% so với năm 2022. Riêng VTĐN ước đạt 326.017 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch năm, bằng 107 % so với cùng kỳ năm trước. Chênh lệch thu chi ước đạt:  40,224 tỷ đồng, đạt 133% kế hoạch năm 2023, bằng 868 % so với năm 2022. Năng suất lao động bình quân (tính theo doanh thu): 981 triệu đồng/người/năm, tăng 9 bậc so với năm 2021; tăng 4 bậc so với năm 2022. VNPT Đà Nẵng thuộc Top 15 đơn vị có NSLĐ tăng trưởng cao nhất năm 2023 của Tập đoàn.

Buổi nói chuyện của Thượng tướng còn có ý nghĩa gấp bội khi có các CBCNV là con liệt sỹ, có 74 CBCNV là con thương binh, 46 CBCNV là bộ đội xuất ngũ, chuyển ngành, sỹ quan dự bị cũng có mặt.

Cám ơn Thượng tướng Lê Chiêm, đồng chí Nguyễn Trung Hải – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Đại diện VNPT tại Đà Nẵng, Giám đốc Viễn thông Đà Nẵng vô cùng xúc động vì nhận được sự quan tâm, ưu ái dành thời gian của Thượng tướng đến với cán bộ đảng viên, công nhân viên của đơn vị. Đồng chí Nguyễn Trung Hải cho rằng những chia sẻ của Thượng tướng đã tiếp sức cho toàn thể Đảng viên, CBCNV VNPT địa bàn Đà Nẵng thêm niềm tự hào về truyền thống hào hùng, anh dũng, hy sinh của dân tộc ta và của Lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, của Bộ đội cụ Hồ; qua đó sẽ giữ vững niềm tin, tiếp nối truyền thống cha anh, tạo động lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ chính trị Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho Tập đoàn VNPT và VNPT Đà Nẵng./.

Cách Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *