VNPT MSS – Giải pháp an toàn thông tin hàng đầu đang được các doanh nghiệp tin dùng trong chuyển đổi số

Young,Asian,Businessman,Lead,Group,Of,Business,Financial,Team,In

Hiện nay, các cuộc tấn công vào hệ thống mạng của doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn, vì thế, nhu cầu về bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. VNPT MSS hiện đang là một trong những giải pháp đảm bảo an toàn thông tin hàng đầu, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tin dùng trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

An toàn thông tin: Mối bận tâm hàng đầu của doanh nghiệp

Các báo cáo mới đây của Statista- Công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Đức cho thấy, tổng số tiền mà các doanh nghiệp trên toàn cầu bỏ ra mỗi năm để bảo vệ hệ thống mạng, cũng như dữ liệu đã tăng lên đáng kể. Chi tiêu toàn cầu cho bảo mật thông tin đã tăng từ 101,5 tỷ USD năm 2017 lên 169 tỷ USD vào năm 2022. Phần lớn chi tiêu tập trung vào các dịch vụ bảo mật, bảo vệ cơ sở hạ tầng và thiết bị an ninh mạng. Chi tiêu cho các dịch vụ an ninh dự kiến sẽ đạt gần 76,5 tỷ USD vào năm 2023.

Thị trường công nghệ bảo mật thông tin được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong vài năm tới. Đến năm 2024, chi tiêu cho bảo mật thông tin trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi so với năm 2017.Để ngăn chặn nguy cơ mất an toàn dữ liệu, các doanh nghiệp hiện đang tìm kiếm các giải pháp bảo mật thông tin khác nhau để đối phó với những cuộc tấn công của tội phạm mạng. Một trong số đó là sử dụng nền tảng quản lý an toàn thông tin được cung cấp bởi các đơn vị uy tín trên thị trường. Bằng cách giám sát hệ thống 24/7, ứng cứu và xử lý sự cố kịp thời, điều tra truy vết và chủ động săn tìm mối nguy, hệ thống của doanh nghiệp sẽ luôn trong trạng thái được bảo vệ và giảm thiểu tối đa những rủi ro, thiệt hại trước các cuộc tấn công của tội phạm mạng.

VNPT MSS và “Hệ miễn dịch không gian số”

Nhận thấy nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu, VNPT đã phối hợp với Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia hàng đầu thế giới IBM để nghiên cứu và xây dựng VNPT MSS – Nền tảng quản lý an toàn thông tin VNPT. Đây là một mắt xích quan trọng nằm trong “Hệ miễn dịch không gian số VNPT” – VNPT Cyber Immunity đã được đầu tư, nghiên cứu phát triển trong suốt nhiều năm qua.

VNPT MSS (VNPT Managed Security Service) là nền tảng giám sát, quản lý an toàn thông tin hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro mất an toàn thông tin trước các cuộc tấn công từ bên trong và bên ngoài. Sự xuất hiện của VNPT MSS sẽ giúp bảo vệ tài sản số, cũng như giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Sản phẩm hiện đang triển khai dịch vụ trên nền tảng đám mây (cloud), giúp cho việc triển khai, quản lý và sử dụng dịch vụ của khách hàng dễ dàng hơn.

Điều đặc biệt, không phải là một sản phẩm công nghệ chắp vá từ những “opensource” tràn lan trên mạng, VNPT MSS là thành quả của việc đầu tư nghiên cứu nghiêm túc giữa 2 đơn vị lớn là Tập đoàn VNPT và Tập đoàn IBM, tập trung những công nghệ bảo mật tiên tiến hàng đầu thế giới, VNPT MSS chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình chuyển đổi số.

Hiện tại, VNPT MSS cung cấp 4 dịch vụ cho doanh nghiệp gồm: Giám sát an toàn thông tin (Security Monitoring); Ứng cứu sự cố (Incident Response); Điều tra truy vết (Forensic) và Săn tìm mối nguy (Threats Hunting). Điểm nổi bật của các dịch vụ của VNPT MSS là sự linh hoạt trong việc tùy chỉnh và phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của từng doanh nghiệp. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với mục đích của mình hoặc yêu cầu các gói dịch vụ theo nhu cầu của mình.

VNPT MSS đã và đang trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ và giải pháp bảo mật thông tin chuyên nghiệp. Doanh nghiệp khi sử dụng VNPT MSS có thể ví như đã được trích ngừa vaccine miễn dịch với những mối nguy, rủi ro mất an toàn thông tin trên không gian mạng, từ đó có thể yên tâm tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh để phát triển doanh nghiệp một cách an toàn, bền vững.

Tập đoàn VNPT, đơn vị dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia đã bước chân vào lĩnh vực An toàn thông tin với thương hiệu VNPT Cyber Immunity (VCI) – Hệ miễn dịch không gian số VNPT.

VNPT Cyber Immunity tận dụng được các lợi thế vốn có của một nhà mạng Viễn thông – Công nghệ thông tin lớn của Việt Nam: Hạ tầng lớn nhất, công nghệ tiên tiến nhất, khả năng tính toán lớn, băng thông rộng, đội ngũ hỗ trợ trên khắp cả nước, đồng thời có sự hỗ trợ từ các đối tác và các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Trong hệ miễn dịch không gian số VNPT, các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp có sự liên kết chặt chẽ, cùng chia sẻ “kháng thể”, dữ liệu nhằm phát hiện, cảnh báo các sự cố, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, tránh nguy cơ lộ lọt thông tin. Một số các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thuộc VNPT Cyber Immunity từng bước được ra mắt như: VNPT MSS, VNPT Pentest, VNPT DNS Protection, VNPT Smart IR, VNPT Audit, VNPT Threat Intelligence, VNPT IoT Guard, VNPT WAF,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu đảm bảo an toàn thông tin của tất cả các đối tượng khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *