Bệnh án điện tử (VNPT – EMR)

Bệnh án điện tử VNPT EMR là phiên bản số của hồ sơ bệnh án, được ghi chép, hiển thị và lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Bệnh án điện tử có cơ sở pháp lý và chức năng tương đương bệnh án giấy quy định tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Hệ thống Quản lý dữ liệu hồ sơ bệnh án, xem dữ liệu hồ sơ bệnh án theo định dạng PDF, HL7, lưu trữ dữ liệu hồ sơ bệnh án dạng dữ liệu XML, chia sẻ dữ liệu hồ sơ bệnh án cho nhân viên trong bệnh viện.

Lợi ích dịch vụ:

+ Quản lý danh sách hồ sơ bệnh án:

Cho phép quản lý danh sách HSBA khởi tạo trên hệ thống.

Cho phép xem, ký số và ký điện tử lên HSBA.

+ Quản lý lưu trữ hồ sơ bệnh án:

Quản lý tiếp nhận lưu trữ hồ sơ bệnh án từ các khoa phòng.

Cho phép quản lý thông tin lưu trữ, thời gian lưu trữ với từng loại HSBA.

+ Quản lý mượn trả hồ sơ bệnh án:

Quản lý thông tin mượn trả, cấp quyền truy cập hồ sơ bệnh án.

+ Quản trị hệ thống, quản lý người dùng.

Ưu điểm hệ thống:

  • Được xây dựng theo xu hướng công nghệ 4.0, ứng dụng những công nghệ mới nhất như Internet kết nối vạn vật (IoT), Công nghệ điện toán đám mây (Cloud), Phân tích dữ liệu lớn (Bigdata), Nền tảng di động (Mobility), Thiết bị đeo thông minh (Wearable)…  Hệ thống cũng đã được tích hợp dịch vụ Ký số từ xa SmartCA
  • Kiến trúc hướng dịch vụ (SOA) kết nối mềm dẻo, và có giao thức giao tiếp, triển khai trên nền tảng công nghệ cloud. Đảm bảo thời gian triển khai nhanh chóng và đáp ứng số lượng người dùng, dữ liệu lớn.
  • Đa nền tảng web form, windows form, mobile, đảm bảo vận hành tốt trên máy tính để bàn, thiết bị di động.
  • Kiến trúc hệ thống mở, cho phép kết nối, tích hợp các hệ thống khác
  • Tùy biến nghiệp vụ cho phép triển khai linh hoạt đáp ứng nhiều lại hình Bệnh viện, đáp ứng các yêu cầu đặc thù của từng cơ sở ý tế từng địa phương.  Trường hợp CSYT đã sử dụng VNPT HIS, hồ sơ bệnh án được khởi tạo tự động khi người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế. Với mỗi một lượt khám bệnh, chữa bệnh sẽ phát sinh một hồ sơ bệnh án riêng biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *