Hội thi “Tay nghề giỏi VNPT địa bàn Đà Nẵng năm 2023”

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập ngành Bưu điện, ngành Thông tin truyền thông và Quốc khánh 2/9. Đồng thời, chào mừng ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10) và thi đua 90 ngày đêm lập thành tích hoàn thành kế hoạch năm 2023. Ngày 04/10/2023 và  07/10/2023, VNPT địa bàn Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi “Tay nghề giỏi VNPT Đà Nẵng năm 2023” tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế (Thanh Tâm Resort, Lăng Cô).

Hội thi do BCH Công đoàn VNPT Đà Nẵng tổ chức nhằm phát động phong trào toàn thể CBCNV VNPT địa bàn Đà Nẵng thi đua hăng hái, nhiệt tình và trách nhiệm cao để nâng cao uy tín, giá trị cho VNPT, nâng cao năng suất chất lượng tạo ra những sản phẩm có giá trị thõa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và phát triển bền vững trong thời gian tới; góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, tạo tâm lý phấn khởi, thi đua trong lao động, sản xuất.  Trên cơ sở đó, tạo động lực cho toàn thể CBCNV/NLĐ phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng, phát triển nghề nghiệp.

Hội thi gồm có 6 đội tham dự đến từ các đơn vị: VNPT Hải Châu Thanh Khê; VNPT Sơn Trà Ngũ Hành Sơn; VNPT Cẩm Lệ Hòa Vang; VNPT Liên Chiểu; Trung tâm Điều hành Thông tin + Phòng Khách hàng Tổ chức Doanh nghiệp; Trung tâm Công nghệ Thông tin + Phòng Bán hàng Online.

Ông Nguyễn Trung Hải – Trưởng đại diện, Giám đốc VNPT Đà Nẵng

chúc mừng CBCNV có sinh nhật tháng 10 tại Hội thi

 

Các đội tham gia Hội thi đã trãi qua 2 đợt gồm vòng thi: Thi xử lý kỹ thuật và Thi tổng hợp chuyên môn nghiệp vụ.

Phần thi tình huống phục vụ khách hàng của 1 địa bàn

Đối với phần thi xử lý kỹ thuật, đề thi đã đưa ra mô hình mô phỏng một khách hàng với toà nhà 4 tầng, sử dụng các dịch vụ Băng rộng Cố định do VNPT cung cấp như:  Internet, MyTV và đường truyền số liệu Metronet. Trong đó, khách hàng yêu cầu sử dụng thêm hệ thống camera có đầu ghi và phủ sóng wifi cho 4 tầng toà nhà. Mô hình đưa ra, nhằm mục đích khái quát các dịch vụ VNPT thường cung cấp cho khách hàng trong thực tế hằng ngày trên các địa bàn. Với thời gian tối đa yêu cầu toàn bộ việc đấu nối, khai báo chỉ diễn ra không quá 60 phút, đòi hỏi mỗi thành viên các đội phải phải là những kỹ thuật viên có chuyên môn giỏi, nắm rõ mô hình khi thực hiện lắp đặt thiết bị. Do vậy, để hoàn thành tốt bài thi đúng thời gian quy định, các đội cần có phối hợp đồng bộ, phân chia công việc hợp lý giữa các thành viên.

Đối với phần thi tổng hợp chuyên môn nghiệp vụ có 3 nội dung: Chọn bộ câu hỏi theo chủ đề, Kịch tình huống tương tác khách hàng và Thi tài năng. Các nội dung tại phần thi này nhằm ôn lại những giá trị Văn hóa VNPT, kiến thức liên quan đến công tác chuyển đổi số, nâng cao trải nghiệm khách hàng…, phản ánh mối quan hệ gắn kết giữa “kỹ thuật” và “kinh doanh” trên địa bàn trong quá trình làm việc cũng như thể hiện tài năng của Người VNPT.

Kết thúc hội thi năm nay, với kết quả đánh giá của các thành viên Ban Giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải: Nhất, nhì, ba cho các đội: VNPT địa bàn Sơn Trà Ngũ Hành Sơn; VNPT Hải Châu Thanh Khê và VNPT Cẩm Lệ Hòa Vang. Đối với phần thi xử lý kỹ thuật, giải nhất thuộc về VNPT địa bàn Cẩm Lệ Hòa Vang. Giải phụ của các phần thi được trao cho các đội.

Hội thi là dịp thể hiện tinh thần gắn kết chặt chẽ giữa hai khối “kỹ thuật” và “kinh doanh” trên cùng địa bàn, không chỉ trong công việc mà cả trong cùng tập luyện, hỗ trợ nhau để đạt kết quả cao trong hội thi.

Lê Quốc Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *