VNPT ĐÀ NẴNG HUẤN LUYỆN AN TOÀN ĐIỆN

Trong 2 ngày 23 và 24/6/2023, VNPT Đà Nẵng đã phối hợp với Trường cao đẳng Điện lực miền Trung tổ chức 02 Lớp huấn luyện về an toàn điện đối với nhân viên kỹ thuật

Đến dự và chỉ đạo lớp học có ông Nguyễn Nho Tuý – Phó giám đốc VNPT Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ, PCCC và CNCH VNPT Đà Nẵng.

Tham gia huấn luyện có gần 200 cán bộ kỹ thuật của VNPT Đà Nẵng. Đây là nội dung mới trong công tác huấn luyện ATVSLĐ, huấn luyện chuyên sâu kiến thức an toàn về điện cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật thường xuyên tác nghiệp trên mạng lưới nhằm đảm bảo công tác An toàn điện theo Thông tư 05/2021/TT-BCT ngày 02/8/2021 của Bộ Công thương.

Qua 2 ngày huấn luyện, dưới sự giảng dạy đầy nhiệt tình và trách nhiệm của các Giảng viên đã truyền đạt kiến ​​thức về An toàn điện; các nguyên tắc cơ bản về mạng lưới điện, điện áp, dòng điện, cách thức dùng chung hạ tầng cột điện lực; nguyên tắc phối hợp trong xử lý, tác nghiệp trên mạng lưới giữa các doanh nghiệp viễn thông và Điện lực Đà Nẵng; các thông tin cảnh báo, mối nguy hiểm về điện,….

Người được huấn luyện được trang bị kiến thức, hiểu rõ về các yếu tố nguy hiểm và rủi ro có thể xảy ra trong công việc liên quan đến điện, về những nguy cơ, khả năng về các sự cố gây mất an toàn khi tác nghiệp trên các cột có đường dây tải điện cũng như biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn điện cho bản thân nhân viên cũng như người khác khi làm việc tại các khu vực có điện.

VNPT Đà Nẵng là một trong những đơn vị đầu tiên đưa chương trình huấn luyện, cấp Thẻ An toàn điện cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật. Hoàn thành khoá huấn luyện, 20 cán bộ kỹ thuật đã được cấp giấy chứng nhận An toàn điện bậc 4/5; 168 cán bộ kỹ thuật được cấp chứng chỉ An toàn điện bậc 3/5.

BTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *